Tin hoạt động Tin tức

Cục Hải quan tỉnh Hà Giang tổ chức tập huấn Phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020

Ngày 23-9, Cục Hải quan tỉnh Hà Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Hà Giang hợp tổ chức tập huấn và thực tập Phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho CBCC và người lao động của Cục Hải quan tỉnh Hà Giang. Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Tỵ - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và trên 50 cán bộ công chức, người lao động là thành viên các đội PCCC thuộc các đơn vị cơ sở.

 

Description: D:\NGUYEN LUU\TRANG THONG TIN DIEN TU\TIN BAI\TIN BAI\2020\tháng 10\26\DSC_0017.JPG

Ảnh: Cán bộ tham gia thực hành dập tắt bình Gas

 

Tại buổi tập huấn, cán bộ lãnh đạo, công chức và người lao động đã được nghe phổ biến các văn bản pháp luật về PCCC như: Luật phòng cháy và chữa cháy năm 2001; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy năm 2013; Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính Phủ về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy chữa cháy và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; Thông tư 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an Quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính Phủ….

Sau khi xem các tình huống chữa cháy cụ thể và trình tự diễn biến các hoạt động tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, các đồng chí tham gia tập huấn là Đội PCCC cơ sở và cán bộ công chức, viên chức và người lao động đã được thực tập chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong một tình huống giả định do Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH xây dựng.

 

Description: D:\NGUYEN LUU\TRANG THONG TIN DIEN TU\TIN BAI\TIN BAI\2020\tháng 10\26\DSC_0066.JPG

Ảnh:  Các đồng chí tham gia buổi tập huấn rút kinh nghiệm sau khi thực nghiệm chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trong tình huống giả định do Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN xây dựng.

 

Việc tổ chức tập huấn và thực tập Phương án CC&CNCH thường xuyên cho CBCC, người lao động của Cục nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy với các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn xảy ra. Qua các buổi tập huấn, lực lượng PCCC cơ sở ngày càng được nâng cao, đảm bảo về kỹ năng, phương tiện và chất lượng nghiệp vụ; nâng cao khả năng tác chiến, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sằng ứng phó, chủ động cứu chữa kịp thời và hiệu quả khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra. Từ đó sẽ nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia để xử lý đói với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Buổi tập huấn và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã diễn ra hiệu quả và an toàn. Qua đó đã trang bị những kỹ năng cần thiết cho cán bộ, công chức, người lao động, đặc biệt là Đội PCCC cơ sở trong việc xử lý tình huống khi có những vấn đề bất trắc cháy nổ, tai nạn xảy ra tại đơn vị cũng như xảy ra trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Tags:

Tin khác: