Tin hoạt động Tin tức

Đoàn thanh niên tham gia khắc phục sau mưa lũ tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên

Đoàn viên thanh niên Cục Hải quan Hà Giang, CBCC, người lao động Chi cục HQKCQT Thanh Thủy, đoàn thanh niên xã Thanh Thủy và nhân dân thôn Lùng Đoóc san đất đá sạt lở làm tắc đường.

 

          Thực hiện công văn số 58-CV/ĐK ngày 01/10/2020 của BCH Đoàn khối cơ quan – doanh nghiệp tỉnh về việc triển khai các hoạt động Ngày Chủ nhật xanh chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và nhằm hưởng ứng “Tháng dân vận” năm 2020.  Ngày 10/10, Đoàn thành niên Cục Hải quan tỉnh Hà Giang phối hợp với Chi cục HQCKQT thanh Thủy, Đoàn thanh niên xã Thanh Thủy và nhân dân thôn Lùng Đoóc xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên thực hiện lao động khắc phục đường liên thôn bị sạt lở do mưa lũ gây ra. Tham gia buổi lao động có gân 30 người trong đó có 10 đồng chí là đoàn viên thanh niên Cục Hải quan tỉnh Hà Giang.

          Theo thông tin của Đoàn xã Thanh Thủy, mưa lũ rạng sáng ngày 02/10 đã gậy sạt lở đất  vào 02 hộ dân, 01 hộ bị sạt lở ao cá và một số đoạn đường trong thôn bị tắc hoàn toàn tại thôn Lùng Đoóc, ước tính thiệt hại trên 20 triệu đồng; nhiều hộ dân có nguy cơ cao bị sạt lở và nằm trong diện di dời của xã. Ngay sau khi đến địa điểm sạt lở, các đơn vị cùng với nhân dân tại thôn Lùng đóc đã tiến hành san đất sạt và đắp lại đoạn đường bị lở để người dân có thể lưu thông và tiếp tục sinh hoạt bình thường.

          Việc tham gia lao động giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại địa bàn các xã khó khăn là cơ hội để các đồng chí đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Cục Hải quan có cơ hội được trải nghiệm đến với những địa điểm, hoàn cảnh khó khăn nhằm nâng cao tinh thần tương trợ, giúp đỡ đồng bào; nâng cao tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ để cùng đóng góp công sức trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước

Tags:

Tin khác: