Tin hoạt động Tin tức

Tổng cục Hải quan tổ chức lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí – truyền thông lần thứ VII

  Đ/c Nguyễn Dương Thái – Phó Tổng cục trưởng TCHQ phát biểu chỉ đạo công tác báo chí – truyền thông của ngành Hải quan tại buổi tọa đàm 

 

           Trong hai ngày 21 và 22/11, Báo Hải quan đã tổ chức lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí -truyền thông ngành Hải quan lần thứ VII. Tham dự lớp bồi dưỡng có gần 130 học viên là các lãnh đạo cấp vụ, cục, lãnh đạo cấp phòng, chi cục và cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác truyền thông của các đơn vị trong toàn ngành Hải quan; Cục Hải quan tỉnh Hà Giang có 03 đồng chí tham dự khóa học.

           Tại chương trình đào tạo, bồi dưỡng khóa học này, các học viên đã được nghe các giảng viên đến từ Thông tấn xã Việt Nam truyền đạt những kiến thức cơ bản về kỹ năng sử dụng máy ảnh, điện thoại… tác nghiệp chụp ảnh, quay phim; các nguyên tắc xây dựng kịch bản quay phim. Sau đó, các học viên tham gia thực hành quay phim, chụp ảnh, dựng phim theo sự hướng dẫn của các giảng viên và được đánh giá, rút kinh nghiệm đối với từng sản phẩm. Cũng trong khóa học này, các học viên đã được nghe Chuyên gia truyền thông và quản trị khủng hoảng trình bày về cách nhận biết khủng hoảng truyền thông và các biện pháp, kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông trước tình hình phát triển vượt trội của mạng xã hội hiện nay.

          Trong khuôn khổ khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí truyền thông lần thứ VII,  Báo Hải quan đã tổ chức buổi tọa đàm “Xây dựng hình ảnh ngành Hải quan qua công tác truyền thông” với sự tham dự và chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái.   Buổi tọa đàm đã nhận được sự chia sẻ nhiều nội dung, tình huống về công tác tuyền thông, về thực trạng, khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là kinh nghiệm quản trị khủng hoảng truyền thông trong quá trình thực hiện công tác tuyên truyền tại các đơn vị: Cục Hải quan Quảng Ninh, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Văn phòng Tổng cục Hải quan…

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác truyền thông của Báo Hải quan cũng như của các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan. Trong thời gian tới Phó Tổng cục trưởng đề nghị mỗi đơn vị cần xác định lĩnh vực, địa bàn trọng tâm trọng điểm dễ xảy ra khủng hoảng truyền thông để có những nội dung chỉ đạo sát sao, xử lý khi xảy ra khủng hoảng; tăng cường kết nối giữa các đơn vị trong ngành trong công tác tuyền thông. Lãnh đạo cho đến công chức, người lao động tiếp tục củng cố và nâng cao nhận thức về công tác báo chí, trang bị kiến thức và kỹ năng ứng xử với báo chí; phải thật chủ động và thường xuyên phối hợp chặt chẽ cung cấp thông tin cho báo chí để nâng cao hiệu quả truyền thông. Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng đặc biệt lưu ý cán bộ công chức Hải quan cần phải có chuẩn mực và thực hiện đúng quy định khi tham gia mạng xã hội.

          Khóa học nghiệp vụ báo chí truyền thông được tổ chức thường xuyên với mục tiêu đào tạo nhiều học viên khác nhau tại các đơn vị trong ngành nhằm góp phần nâng cao chất lượng của công tác truyên thông tại các đơn vị; mỗi cá nhân cán bộ, công chức, người lao động là nguồn lực quan trọng trong việc thực hiện công tác truyền thông, góp phần xây dựng hình ảnh ngành Hải quan qua công tác truyền thông đạt hiệu quả cao nhất.

Tags:

Tin khác: