Tin hoạt động Tin tức

Cục Hải quan tỉnh Hà Giang hỗ trợ hộ nghèo xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên xây dựng nhà ở

Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Hà Giang; Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh; Thường trực UBND huyện Vị Xuyên, lãnh đạo UBND xã Thanh Thủy chụp ảnh lưu niệm với gia đình được hỗ trợ nhà

 

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/BCĐ ngày 25/7/2019 của Ban chỉ đạo Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang; công văn số 3035/UBND-KTTH ngày 26/9/2019 của UBND tỉnh Hà Giang về việc tổ chức triển khai thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Cục Hải quan tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh triển khai xây dựng 01 ngôi nhà cho hộ nghèo tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách,  Lãnh đạo, CBCC, hội viên Hội CCB Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh và Cục Hải quan tỉnh Hà Giang đã trích một phần thu nhập của cá nhân để ủng hộ giúp đỡ xóa nhà tạm cho gia đình hộ nghèo ông Hầu Chá Ly thuộc xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. Cục Hải quan tỉnh Hà Giang đã phối hợp với UBND xã Thanh Thủy và gia đình triển khai xây dựng ngôi nhà kiên cố theo đúng mẫu thiết kế của tỉnh có diện tích là 48m2 với tổng kinh phí là 71 triệu đồng.

Đến ngày 05/11/2019 vừa qua, Cục Hải quan tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Vị Xuyên và UBND xã Thanh Thủy tổ chức buổi lễ bàn giao nhà cho gia đình ông Hầu Chá Ly. Tại buổi lễ, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đã tặng cho gia đình ông Hầu Chá Ly một chiếc Tivi Samsung 32 inch; ngoài ra Cục Hải quan tỉnh Hà Giang cũng đã tặng các vật dụng gia đình cần thiết nhằm giúp đỡ cho gia đình ông Hầu Chá Ly có thể bắt đầu ổn định cuộc sống tại ngôi nhà mới.  

 

Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh tặng quà  cho gia đình ông Hầu Chá Ly

 

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở và buổi lễ bàn giao nhà cho gia đình hộ nghèo tại xã Thanh Thủy có ý nghĩa rất lớn trong việc góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người nghèo; ngôi nhà được xây dựng bởi sự chia sẻ, giúp đỡ từ các đơn vị trong và ngoài tỉnh trong đó có đóng góp lớn từ Lãnh đạo, CBCC, Hội viên Hội CCB Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh và Cục Hải quan tỉnh Hà Giang. Với tính thần tương thân, tương ái đã đóng góp tích cực trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang./.

Tags:

Tin khác: