Tin hoạt động Tin tức

Hội nghị đối thoại Hải quan – Doanh nghiệp lần 2 năm 2019

Đ/c Nguyễn Minh Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng phát biểu tại Hội nghị

 

Thực hiện Kế hoạch số 1570/KH-HQHG của Cục Hải quan tỉnh Hà Giang về việc Tổ chức Hội nghị đối thoại Hải quan – Doanh nghiệp lần 2, năm 2019. Chiều 12/9, tại Chi cục Hải quan Tuyên Quang, Cục Hải quan Hà Giang tổ chức Hội nghị đối thoại Hải quan – Doanh nghiệp do đồng chí Nguyễn Minh Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Công thương, lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang; Lãnh đạo và công chức Văn phòng, Phòng nghiệp vụ, Chi cục Hải quan Tuyên Quan, Chi cục HQCK Quốc tế Thanh Thủy, cùng 13 doanh nghiệp đang có hoạt động XNK trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại Hải quan – Doanh nghiệp là một hoạt động được tổ chức định kỳ hàng năm với mục đích nắm bắt, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cơ chế, chính sách xuất nhập khẩu, quy trình thủ tục hải quan và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Hải quan và doanh nghiệp; tuyên truyền đến các Doanh nghiệp về chính sách, thủ tục hải quan mới; kịp thời phát hiện, ngăn chặn hiện tượng phiền hà, sách nhiễu của cán bộ công chức hải quan trong quá trình thông quan hàng hóa; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường kinh doanh minh bạch và thuận lợi cho các Doanh nghiệp góp phần thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang nói riêng.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã tích cực tham gia ý kiến và trao đổi với cơ quan hải quan, đánh giá cao tinh thần, tác phong, thái độ và văn hóa ứng xử của cán bộ công chức thuộc Cục Hải quan tỉnh Hà Giang, cũng như việc thực hiện đẩy mạnh cải cách hành chính của cơ quan Hải quan. Những ý kiến về khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham gia hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu của các doanh nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Cục đã được lãnh đạo Cục và lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục trả lời cụ thể, thoả đáng.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Mai Trọng Loan - Trưởng Phòng Nghiệp vụ đã phổ biến tới các doanh nghiệp các văn bản pháp luật mới ban hành liên quan đến chính sách quản lý đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Hội nghị kết thúc trong không khí vui vẻ, cởi mở, các bên tham dự hài lòng về cách đặt vấn đề và trả lời vướng mắc. Về phía Hải quan, thông qua Hội nghị đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật Hải quan đến cộng đồng Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang./.

                                                           

Tags:

Tin khác: