Tin hoạt động Tin tức

Cục Hải quan Hà Giang hỗ trợ bước đầu cho gia đình bị hỏa hoạn tại xã Thanh Thủy

        Đ/c Nguyễn Minh Thành, Phó Cục trưởng đã đến chia sẻ động viện và trao tiền cũng như hiện vật giúp đỡ cho gia đình ông Phàm Văn Diện bị cháy nhà tại xã Thanh Thủy

 

        Nhận được tin từ UBND xã Thanh Thủy cho biết ngày 23-8, tại thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên xảy ra một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi một ngôi nhà của gia đình ông Phàm Văn Diện. Nguyên nhân là do chập điện từ nguồn điện tự kéo bằng máy phát chạy bằng nguồn nước trong khi cả gia đình không có người ở nhà. Được biết gia đình ông Diện vừa mới được UBND xã Thanh Thủy hỗ trợ di dời khỏi vùng sạt lở và hoàn thiện vào hồi tháng 5/2019. Gia đình ông Diện có 4 nhân khẩu trong đó có bố tuổi đã cao, vợ bị cụt chân do đi lao động bị vướng phải mìn còn sót lại từ chiến tranh.

          Để kịp thời khắc phục khó khăn và giúp đỡ cho gia đình ông Diện, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Hà Giang đã phát động đến cán bộ, công chức, người lao động thuộc Khối Văn phòng Cục đóng góp hỗ trợ bước đầu cho gia đình ông Phàm Văn Diện. Đồng chí Nguyễn Minh Thành, Phó Cục Trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng với các đồng chí là lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo Chi cục HQCK quốc tế Thanh Thủy và Đoàn thanh niên đã trực tiếp đến động viên, chia sẻ với gia đình ông Phàm Văn Diện. Với số tiền quyên góp được trên 4 triệu đồng Cục Hải quan Hà Giang đã trích một phần để mua gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết khác cho gia đình, đồng thời trao cho gia đình số tiền mặt trị giá 2,5 triệu đồng.

Tags:

Tin khác: