Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy – Việt Nam hội đàm định kỳ với hải quan Thiên Bảo – Trung Quốc

Chi cục Hải quan CKQT Thanh Thủy (Việt Nam) ký biên bản hội đàm với Hải quan Thiên Bảo (Trung Quốc)

Thực hiện Kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2019 của Cục Hải quan tỉnh Hà Giang và nội dung biên bản Hội đàm giữa Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy và Hải quan Thiên Bảo (tổ chức vào tháng 7/2018 tại Châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). Từ ngày 13 đến ngày 15/8/2019, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Thanh Thuỷ đã tổ chức Hội đàm với Hải quan Thiên Bảo (Trung Quốc).

Tại cuộc Hội đàm, hai bên đã thông báo cho nhau những kết quả đạt được kể từ sau hội đàm lần thứ 15 (tháng 7/2018) tại Vân Sơn, Trung Quốc. Thảo luận và cùng thống nhất tiếp tục tạo môi trường thông quan thuận lợi, thông thoáng cho hàng hóa xuất nhập khẩu, đặc biệt là hàng hóa nông sản, hàng tươi sống, hải sản… xuất nhập khẩu qua cặp cửa khẩu Thanh Thủy - Thiên Bảo; hỗ trợ lẫn nhau công tác hợp tác điều tra vụ án, phòng chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, xác định xuất xứ hàng hóa, công tác chống buôn lậu động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng…, thực thi quyền bảo hộ sở hữu trí tuệ qua biên giới theo quy định pháp luật của mỗi bên; thống nhất cùng tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung của Biên bản hội đàm lần thứ 13 giữa Cục Hải quan các tỉnh, thành phố: Lào Cai, Điện Biên, Hà Giang, Hải Phòng (Việt Nam) với Hải quan Côn Minh (Trung Quốc) tổ chức vào tháng 7/2019.

Nhân dịp này Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy đã giới thiệu với Đoàn đại biểu Hải quan Thiên Bảo một số hoạt động nghiệp vụ tại cửa khẩu. Sáng ngày 15/8/2019 Đoàn đại biểu Hải quan Thiên Bảo (Trung Quốc) trở về nước qua cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, kết thúc chuyến công tác tại Việt Nam.