Tin hoạt động Tin tức

Chi đoàn Cục Hải quan Hà Giang đồng hành với chương trình tình nguyện "Kết nối yêu thương" của Đoàn thanh niên Cục Hải quan thành phố Hải Phòng

Đoàn tình nguyện tặng quà cho các em học sinh Trường PTDT bán trú THCS Nậm Ban, xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc

 

Được sự nhất trí của Lãnh đạo Đảng uỷ, Lãnh đạo Cục, trong 02 ngày (Từ ngày 10 đến hết ngày 11/8/2019) Chi đoàn Cục Hải quan tỉnh Hà Giang cùng với phối hợp với Đoàn thanh niên Cục Hải quan TP. Hải Phòng thực hiện chương trình tình nguyện “Kết nối yêu thương”. Đại diện đoàn viên thanh niên của 2 Chi đoàn đã đến thăm, tăng quà cho trường PTDT bán trú THCS Nậm Ban, xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc và xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

 Tại trường PTDT bán trú THCS Nậm Ban, xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc, Đoàn Thanh niên của Cục Hải quan thành phố Hải Phòng đã hỗ trợ xây dựng nhà tắm trang bị bình nước nóng năng lượng mặt trời với đầy đủ trang thiết bị vệ sinh;  tặng quà cho nhà trường một máy lọc nước, tivi 32 inch; các vật dụng như: chiếu, kem đánh răng…với tổng trị giá trên 62 triệu đồng; ngoài ra đoàn đã trao tặng 10 suất học bổng có trị giá 5 triệu đồng. Chi đoàn Cục Hải quan tỉnh Hà Giang tặng 30 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường. Tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, đoàn tình nguyện đã tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách trên địa bàn với trị giá 5 triệu đồng .

 Kết thúc chuyến đi, Đoàn tình nguyện đã nhận được những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc của cấp uỷ, chính quyền địa phương, bà con nhân dân, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Cũng trong dịp này, hai chi đoàn đã tổ chức giao hữu bóng đã mini giữa hai đội bóng là đoàn viên thanh niên của Cục Hải quan TP Hải Phòng và Cục Hải quan Hà Giang. Trận đấu trên tinh thần giao lưu, học hỏi đã diễn ra thành công tốt đẹp với phần thắng nghiêng về đội bóng thuộc Đoàn thanh niên Cục Hải quan TP Hải Phòng. Đây là hoạt động vô cùng bổ ích cho đoàn viên thanh niên vừa là cơ hội để đoàn viên được cống hiến, trải nghiệm và chia sẻ với những khó khăn của nhân dân, giáo viên, học sinh vùng sâu, vùng xa; vừa là cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác đoàn thanh niên giữa hai chi đoàn thanh niên Cục Hải quan TP Hải Phòng và Cục Hải quan Hà Giang.

 

Tags:

Tin khác: