Tin hoạt động Tin tức

Cụm thi đua số 5 tham gia Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi” năm 2019

          Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 2019); Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều phong trào thi đua  đến các đơn vị công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh. Một trong số những hoạt động tiêu biểu đó là tổ chức Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi” năm 2019. Cụm thi đua số 5 có 9 đơn vị công đoàn cơ sở và Cục Hải quan Hà Giang là đơn vị trưởng cụm đã nhiệt tình hưởng ứng, tham gia hội thi với 23 đoàn viên công đoàn là cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Cụm thi đua số 5.

          Công đoàn Cụm 5 đã tranh tài với 7 Cụm thi đua ở 5 phần thi: Chào hỏi, trắc nghiệm, xử lý tình huống, thuyết trình và thi năng khiếu. Thông qua Hội thi, các đoàn viên công đoàn đã thể hiện sự am hiểu của mình về tổ chức Công đoàn Việt Nam qua 90 năm xây dựng và phát triển; Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Luật Công đoàn, Bộ Luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội; chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của đoàn viên công đoàn, người lao động; các chỉ tiêu, mục tiêu phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng thời thể hiện sự linh hoạt, khéo léo xử lý tình huống thường gặp trong hoạt động công đoàn; phần thuyết trình tự tin, lôi cuốn, mang tính thuyết phục. Cùng với đó, phần thi chào hỏi, năng khiếu của các đội thi gây ấn tượng sâu sắc với khán giả qua các tiết mục hát, múa được giàn dựng công phu, thể hiện sôi động, hấp dẫn…

          Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Công đoàn Cụm 2, Cụm thi đua số 5 và Cụm thi đua số 1 đạt đồng giải Nhì, ngoài ra còn có các giải Ba, Khuyến khích và các giải phụ giành cho các Cụm Công đoàn tham gia. Đến với  Hội thi vừa là cơ hội để các đoàn viên công đoàn của Cụm thi đua số 5 có cơ hội giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, sự hiểu biết về tổ chức công đoàn, đồng thời là dịp để cán bộ đoàn viên có cơ hội thể hiện tài năng, năng khiếu của bản thân. Hội thi cũng là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn, góp phần tuyên truyền sâu rộng hơn về vai trò của tổ chức Công đoàn tại các đơn vị cơ sở.

Tags:

Tin khác: