Tin hoạt động Tin tức

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" Cục Hải quan Hà Giang

Đ/c Hoàng Cừ- Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng phát biểu tại Hội nghị

 

Thực hiện Hướng dẫn số 01/-HD/CCBK ngày 25/02/2019 của Hội CCB khối cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019. Vừa qua Hội cựu chiến binh Cục Hải quan tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2019-2024. Đến dự có đồng chí Triệu Vân Phong Chủ tịch Hội CCB Khối cơ quan – doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Hoàng Cừ Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng; các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể của Cục cùng toàn thể hội viên Hội cựu chiến binh Cục Hải quan Hà Giang.

Trong 5 năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Cục Hội Cựu chiến binh Cục Hải quan tỉnh Hà Giang đã  thường xuyên được chăm lo, củng cố tổ chức Hội; luôn khẳng định được vai trò gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân. Hội thường xuyên bồi dưỡng lập trường, tư tưởng kiên định, vững vàng cho cán bộ, hội viên trước những diến biễn phức tạp của tình hình xã hội hiện nay; kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện sai trái, biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, kiên quyết bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc. Hội đã tổ chức thực hiện tốt phong trào cựu chiến binh nêu cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, cơ quan; góp phần tham gia thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt phát triển kinh tế biên mậu của địa phương. Làm tốt công tác tham mưu giúp các cấp ủy Đảng và lãnh đạo Cục về công tác Hội CCB; chủ động phối hợp chặt chẽ cùng các đoàn thể, lực lượng Công an, quân sự trên đại bàn, thực hiện tốt phong trào “Quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc” và tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cơ quan, đơn vị. Ngoài ra Hội cũng thực hiện tốt các công tác đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ nhân dân, đồng chí, đồng đội gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống. Trong giai đoạn 2014-2019, Hội đã vận động hội viên tham gia đóng góp được 139,430 triệu đồng ủng hộ các hoạt động như: xây dựng nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, ủng hộ quân dân biên đảo Hoàng Sa, Trường Sa, ủng hộ kinh phí xây dựng Tượng đài Thanh niên xung phong với “Con đường hạnh phúc”, quyên góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ vì người nghèo, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam… Công tác chăm lo, giúp đỡ các hội viên trong Hội luôn được chú trọng và thực hiện có hiệu quả, việc tổ chức thăm hỏi hội viên cũng như thân nhân các hội viên trên trong các dịp ốm đau và dịp hiếu luôn kịp thời nhằm một phần chia sẻ, động viên và khích lệ tinh thân của hội viên trong Hội.

Trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, các cán bộ, hội viên luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động tích cực trong công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao; góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước do Bộ Tái chính, Tổng cục Hải quan giao. Bên cạnh đó Hội cũng phân công cán bộ, hội viên tích cực tham gia và có nhiều đóng góp trong công tác phụ trách giúp đỡ xã khó khăn do cơ quan phụ trách.

Trong công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, Hội cũng thường xuyên phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền vận động thanh niên tham gia đầy đủ các phong trào thi đua cũng như các hoạt động do cơ quan, các tổ chức Đảng, Đoàn thanh niên, Hội phát động nhân các dịp lễ lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội… Hàng năm đều có sự kết hợp giữa Hội CCB và Đoàn thanh niên tổ chức các buổi thăm hỏi, tặng quà cho gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách và thương binh nhân ngày 27/7. Cùng với các hoạt động ý nghĩa đó Hội đã tổ chức các buổi gặp gỡ, họp mặt ôn lại truyền thống vẻ vang của quân và dân trong thời kỳ chiến đấu, nhằm khơi dậy cho thế hệ trẻ tinh thần yêu nước và lòng biết ơn những công lao đóng góp, những hy sinh vất vả của thế hệ đi trước để có được cuộc sống ấm no hạnh phúc ngày hôm nay…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Cừ đã biểu dương những kết quả đạt được của Hội, trong giai đoạn tiếp theo đồng chí nhấn mạnh hai nhiệm vụ chủ yếu của Hội CCB đó là: tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN và tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng chí đề nghị các cấp Hội cần tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng đến toàn thể hội viên, tập trung thực hiện tốt Nghị quyết số 09-ND/TW của Bộ Chính trị về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh trong tình hình mới”. Mỗi cán bộ, hội viên phải là một cán bộ tuyên truyền về mục tiêu lý tưởng của Đảng, về đường lối chủ trương của Đảng, là hạt nhân nòng cốt xây dựng đoàn kết nội bộ; đồng thời là một chiến sỹ tiên phong trong đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực, sai trái trong cơ quan, đơn vị, kiên quyết đấu tranh với những quan điểm đi ngược đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Mỗi cán bộ, hội viên cần gương mẫu chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật, kỷ cương của ngành, quy định của đơn vị và địa phương. Tiếp tục phối hợp với Đoàn thanh niên phát huy và duy trì các buổi sinh hoạt, giáo lưu, gặp gỡ, tọa đàm để giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, truyền thụ kinh nghiệm sống cho thế hệ trẻ, góp phần bồi dưỡng tạo nguồn phát triển Đảng. Đồng chí tin tưởng trong giai đoạn tới Hội CCB Cục sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, giữ vững vai trò nòng cốt trong thực hiện các nhiệm vụ, góp phần cùng với Đảng bộ Cục và các đoàn thể trong đơn vị xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Tags:

Tin khác: