Tin hoạt động Tin tức

Đoàn thanh niên Cục Hải quan tỉnh Hà Giang phối hợp tổ chức thực hiện công trình “Đường cây thanh niên” tại xã Thanh Thủy.

Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Cục Hải quan tham gia trồng cây tại Đài hương 468

 

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ, phát huy tinh thần xung kích và khích lệ đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các phong trào “tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hôi”.  Chi đoàn Cục Hải quan tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Tài chính, các Chi đoàn khối Tài chính tỉnh Hà Giang và Đoàn xã Thanh Thủy đã tổ chức thực hiện công trình “Đường cây thanh niên” tại Đài hương 468 thuộc thôn Nậm Ngặt – xã Thanh Thủy – huyện Vị Xuyên.  

Đoàn thanh niên Bộ Tài chính, các Chi đoàn khối Tài chính và Đoàn xã Thanh thủy đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm tỏ lòng thành kính, biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng, hy sinh giữ vững biên cương, bảo vệ tổ quốc. Ngay sau đó đoàn tổ chức trồng được 28 cây hoa ban dọc đường lên Đài hương 468. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên nói chung và đoàn viên Chi đoàn Hải quan nói riêng, bên cạnh đó cũng góp phần xây dựng cảnh quan thiên nhiên, cải tạo môi trường xanh – sạch – đẹp. Cuối buổi, các Chi đoàn Sở Tài chính, Hải quan, KBNN, Cục Thuế và Đoàn xã Thanh Thủy đã ký kết việc chăm sóc, bảo vệ cây bảo đảm không để cho cây chết.

Cùng với các hoạt động tình nguyện,  Đoàn thanh niên Bộ Tài chính và các Chi đoàn khối Tài chính, Đoàn xã Thanh Thủy đã tổ chức thăm và tặng quà cho 05 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Thủy với tổng trị giá 2,5 triệu đồng.

Trong suốt hành trình cùng với Đoàn, Chi đoàn Cục đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả công tác xung kích, tình nguyện vì cộng đồng do Đoàn cấp trên phát động; tăng cường giao lưu, học hỏi về công tác Đoàn giữa Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính, Chi đoàn Cục Hải quan và các Chi đoàn khối Tài chính tỉnh Hà Giang.

Tags:

Tin khác: