CBCC Cục Hải quan tỉnh Hà Giang tham gia Tết trồng cây tại xã Thanh Thủy

Đ/c Lý Nam Thủy - Ủy viên BCH, Phó chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên, đ/c Nguyễn Minh Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Hải quan  và đ/c Phan Văn Vuông Bí thư Đảng ủy xã Thanh Thủy trồng cây tại thôn Thanh Sơn xã Thanh Thủy

Sáng 12.2, tại Thôn Thanh Sơn xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên, UBND xã Thanh Thủy đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Tham dự lễ phát động có đồng chí Lý Nam Thủy - Ủy viên BCH, Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên; đồng chí Nguyễn Minh Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Hải quan và đại diện Lãnh đạo các cơ quan, Ban, ngành đóng chân trên địa bàn xã Thanh Thủy; CBCC, người lao động thuộc Cục Hải quan Hà Giang và nhân dân thôn Thanh Sơn.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo xã Thanh Thủy đã tuyên truyền sâu rộng đến người dân về lợi ích của việc trồng cây, trồng rừng gắn với phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường sinh thái. Những năm qua phong trào trồng cây trên địa bàn xã luôn được duy trì và đạt những kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, đã tuyên truyền cho người dân trên địa bàn xã trồng cây phân tán, cây cảnh trên các trục đường thuộc trung tâm xã và xung quanh khu vực nhà văn hóa các thôn bản, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp góp phần tạo điều kiện phát triển kinh tế bền vững gắn với việc thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với các làng văn hóa du lịch cộng đồng trên địa bàn xã.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, CBCC, người lao động Cục Hải quan Hà Giang và các cơ quan, Ban, ngành đã cùng bà con nhân dân tiến hành trồng cây tại khu vực thôn Thanh Sơn xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên.

Cùng với Tết trồng cây, các đồng chí lãnh đạo và đại biểu đã dự Lễ hội ‘Lồng Tồng” mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy. Buổi lễ gắn với Tết Trồng cây với nhiều loại hình trò chơi dân gian và các cuộc thi lao động, sản xuất đã trở thành buổi sinh hoạt văn hóa quan trọng trong những ngày đầu Xuân; tạo khí thế phấn khởi trong thi đua lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy nhân dân tích cực trồng cây, trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng.