Tin hoạt động Tin tức

Chi cục Hải quan cửa khẩu Săm Pun, Phó Bảng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Đ/c Nguyễn Minh Thành – Phó Bí thư Đảng ủy Cục, Phó Cục trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-HQHG ngày 07/01/2019 của Cục Hải quan tỉnh Hà Giang về việc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Trong các ngày 18 và 19/01/2019, Chi cục hải quan cửa khẩu Săm Pun và Phó Bảng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự chỉ đạo Hội nghị tổng kết tại các Chi cục có đồng chí Nguyễn Minh Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Hà Giang; lãnh đạo Đội kiểm soát Hải quan, lãnh đạo, công chức, người lao động tại các Chi cục Hải quan Săm Pun, Phó Bảng.

Năm 2018 các Chi cục hải quan cửa khẩu đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao như đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan, tiếp tục triển khai đồng bộ, công khai các thủ tục hành chính để doanh nghiệp, người dân biết, thực hiện; các hoạt động xuất nhập khẩu diễn ra chủ yếu là hàng hóa tạm nhập, tái xuất, hàng chuyển cửa khẩu, hàng hóa trao đổi cư dân biên giới. Trên các địa bàn cửa khẩu Săm Pun, Phó Bảng không phát sinh điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, các Chi cục đã thường xuyên duy trì công chức trực tại cửa khẩu, tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn không tham gia buôn lậu hoặc tiếp tay cho buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, các chất ma túy qua biên giới; thường xuyên phối hợp tốt với các lực lượng chức năng như Bộ đội Biên phòng, Công an, Quản lý thị trường trong tuần tra đấu tranh phòng chống buôn lậu; hoạt động xuất nhập biên của cư dân biên giới dần đi vào nền nếp…

Trong năm, Chi cục Hải quan Săm Pun có 20 doanh nghiệp tham gia XNK hàng hóa chuyển cửa khẩu với tổng giá trị 5,3 triệu USD; hàng hóa trao đổi cư dân biên giới đạt 4.100 USD, hành khách xuất nhập biên bằng sổ thông hành đạt 19.545 lượt người. Tại Chi cục hải quan Phó Bảng, tổng trị giá kim ngạch XNK đạt 11,7 triệu USD, hàng hóa trao đổi cư dân biên giới đạt 9.256 USD tăng 19% so với cùng kỳ; phối hợp với các ngành chức năng như Bộ đội Biên phòng, Công an, Quản lý thị trường phát hiện xử lý 02 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Thay mặt Lãnh đạo Cục, đồng chí Nguyễn Minh Thành - Phó Cục trưởng đã biểu dương và ghi nhận kết quả công tác năm 2018 của các đơn vị, đặc biệt các đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu chống buôn lậu được giao trong năm. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của hai đơn vị trong năm 2019, đồng chí Nguyễn Minh Thành lưu ý các Chi cục cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện tốt công tác giám sát quản lý hải quan, giải quyết nhanh chóng thủ tục thông quan hàng hóa XNK theo đúng quy định tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp XNK và hoạt động trao đổi hàng hóa của cư dân biên giới; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, công khai các thủ tục hải quan để doanh nghiệp, người dân biết thực hiện; thực hiện tốt Quy chế phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng trong phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới và trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; tổ chức các đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm túc Quy chế hoạt động công vụ của Hải quan Việt Nam, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho CBCC cũng như quán triệt, phổ biến các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật về cán bộ, công chức, phòng chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, người lao động.

Tại Hội nghị tổng kết, trên cơ sở triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 các Chi cục hải quan cửa khẩu Săm Pun, Phó Bảng đã phát động và ký giao ước thi đua tới cán bộ, công chức, người lao động để quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức thực hiện hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao năm 2019.

Tags:

Tin khác: