Hội nghị cán bộ công chức Cục Hải quan Hà Giang năm 2019

Sáng ngày 15/01/2019, Cục Hải quan tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hòa Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Hà Giang; đồng chí Hoàng Cừ, Bí thư Đảng ủy – Cục trưởng, Đ/c Nguyễn Minh Thành, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc và trự thuộc Cục và hơn 70 đại biểu đại diện cho toàn thể cán bộ công chức và người lao động trong toàn Cục.

Description: D:\NGUYEN LUU\TRANG THONG TIN DIEN TU\TIN BAI\TIN BAI\2019\16-11\DSC_0298.JPG

Đồng chí Nguyễn Minh Thành – Phó Bí thư Đảng uỷ Cục, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Báo cáo kết quả hoạt động công tác Công đoàn năm 2018, phương hướng năm 2019

Trong năm 2018, hoạt động của Công đoàn cơ sở Cục Hải quan thường xuyên được sự quan tâm lãnh chỉ đạo sát sao của BCH Đảng ủy, Công đoàn viên chức tỉnh và sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, ĐVCĐ, sự phối kết hợp giữa các tổ chức đoàn thể trong toàn đơn vị trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Đội ngũ CBCC, ĐVCĐ đều có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ chính trị, quản lý nhà nước, tin học… đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của ngành đặt ra. Công đoàn cơ sở Cục đã thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho Đoàn viên. Tham mưu, phối hợp với thủ trưởng thực hiện tốt về các chế độ, chính sách như nâng lương, tuyển dụng, chế độ nghỉ thai sản, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ bảo hộ lao động... Duy trì việc đóng góp, giúp đỡ nhau khi gia đình Đoàn viên Công đoàn có việc hiếu, hỷ; kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên Đoàn viên Công đoàn và thân nhân lúc ốm đau, khi hoạn nạn, phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi cán bộ hưu trí nhân dịp Lễ, Tết… với tổng số tiền trên 67,9 triệu đồng. Tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội, hỗ trợ xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên; thường xuyên duy trì phong trào “xanh - sạch - đẹp”, sắp xếp, bố trí nơi ăn chốn ở cho đoàn viên hợp lý, khoa học. Tổ chức cho ĐVCĐ tăng gia sản xuất như: trồng rau xanh, chăn nuôi gia súc, gia cầm để cải thiện đời sống cho ĐVCĐ. Trong năm các đơn vị đã tăng gia, chăn nuôi được trên: 2.200 kg thịt gia súc, gia cầm (lợn; gà, ngan; dê; chó) và 6.100 kg rau xanh các loại, ước tính giá trị kinh tế đem lại trên 350 triệu đồng. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng đã được đơn vị triển khai thực hiện và duy trì khá sôi nổi, từ khối Văn phòng Cục đến các đơn vị hải quan cơ sở.

Description: D:\NGUYEN LUU\TRANG THONG TIN DIEN TU\TIN BAI\TIN BAI\2019\16-11\DSC_0318.JPG

Đ/c Nguyễn Thị Hòa – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Hòa Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã biểu dương những thành tích của đoàn viên công đoàn Cục Hải quan tỉnh Hà Giang trong năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2019 Ban chấp hành công đoàn tiếp tục làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn, đặc biệt là các đơn vị cơ sở; chú trọng về các vấn đề tiền lương, chăm lo đời sống, chất lượng sinh hoạt của đoàn viên ở cơ sở. Phấn đấu trong năm 2019 Công đoàn Cục đạt chuẩn cơ quan văn hóa. Đồng chí tin tưởng công đoàn cơ sở sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Description: C:\Users\admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\DSC_0335.jpg

Đại diện Lãnh đạo Cục, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục ký giao ước thi đua năm 2019

Tại Hội nghị, Hội đồng thi đua, khen thưởng Cục tổ chức Lễ phát động và ký kết giao ước thi đua giữa Lãnh đạo Cục và Thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác được giao năm 2019. Đồng thời trao giấy khen của Công đoàn cơ sở cho 20 đồng chí đoàn viên Công đoàn xuất sắc.