Tin hoạt động Tin tức

5 lý do nên sử dụng dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7

(HQ Online)- Dịch vụ Nộp thuế hải quan điện tử 24/7 của ABBANK đã mang lại cho khách hàng doanh nghiệp nhiều tiện ích.

Description: https://www.baohaiquan.vn/Pictures122018/nguyenbac/abbank.jpg

Khách hàng giao dịch tại ABBANK.

 

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) là 1 trong 15 ngân hàng TMCP đầu tiên phối hợp với Tổng cục Hải quan (TCHQ) triển khai dịch vụ Nộp thuế hải quan điện tử 24/7 trên cả nước.

Dịch vụ được ABBANK triển khai từ cuối tháng 5/2018, đến nay nhiều khách hàng doanh nghiệp (KHDN) có giao dịch xuất nhập khẩu đã đăng ký sử dụng với doanh số giao dịch lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Dịch vụ Nộp thuế hải quan điện tử 24/7 của ABBANK đã mang lại cho khách hàng doanh nghiệp nhiều tiện ích, đó là:

Thông quan 24/7:

Đánh giá tích cực nhất của nhiều đơn vị kinh doanh xuất nhập khẩu trong quá trình sử dụng dịch vụ nộp thuế Hải quan điện tử 24/7 chính là khả năng thực hiện thông quan hàng hóa ngoài giờ làm việc, kể cả cuối tuần và ngày lễ được diễn ra nhanh chóng ngay sau khi hoàn tất thủ tục nộp thuế.

Đơn giản hóa thủ tục

Với dịch vụ này, người nộp thuế có thể trực tiếp lập bảng kê nộp thuế XNK trên Cổng thanh toán điện tử Hải quan mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với Internet. Ngân hàng liên kết xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan hàng hóa ngay đó.

Tiết kiệm chi phí

Trước đây, việc nộp thuế Hải quan vẫn phụ thuộc vào hoạt động giao dịch  của người nộp thuế  thực hiện trực tiếp tại các Cơ quan Hải quan, Kho bạc, Ngân hàng. Điều này phát sinh nhiều chi phí liên quan như việc đi lại, lương nhân viên, phí giao dịch…

Ngoài ra, việc không thực hiện thanh toán thuế ngoài giờ giao dịch, ngày lễ làm chậm trễ trong việc thông quan hàng hóa cũng làm tăng chi phí lưu kho, và ảnh hưởng chi phí sản xuất của doanh nghiêp.

Với quy trình nộp thuế mới này, DN không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào khi tham gia. Để đăng ký sử dụng dịch vụ, người nộp thuế chỉ cần có chữ ký số để lập giấy nộp tiền, duyệt chuyển tiền nộp thuế và ủy quyền cho ngân hàng trích nợ tài khoản. Tất cả những hoạt động này chỉ cần đến ngân hàng đăng  ký một lần, mọi giao dịch phía sau đều có thể thực hiện online.

Tăng tính chủ động cho doanh nghiệp

Với người làm kinh doanh, chủ động là yếu tố được đề cao hàng đầu. Vì thế, việc dịch vụ nộp thuế Hải quan điện tử 24/7 hỗ trợ DN chủ động nộp tiền thuế tại bất kỳ thời điểm nào (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ) tại bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet được đánh giá rất cao.

Đây có thể được xem là một bước tiến của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc rút gọn các thủ tục liên quan đến dịch vụ công, tạo điều kiện cho các DN dành thời gian cho các hoạt động kinh doanh thiết thực khác, giải quyết được tâm lý ngại tiếp xúc các dịch vụ hành chính đã tồn tại nhiều năm qua trong cả người dân lẫn DN.

Hạn chế tiền mặt trong giao dịch

Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7cũng là một trong những đề án cải tiến hạ tầng công nghệ trong lĩnh vực ngân hàng nhằm góp phần thay đổi thói quen sử dụng các dịch vụ tài chính và nhằm giảm thiểu rủi ro về tiền mặt trong quản lý kinh tế.

Dưới sự khuyến khích của Ngân hàng nhà nước, các ngân hàng hiện nay đang ra sức đẩy mạnh các dịch vụ tiện ích, hiện đại hóa các hình thức thanh toán trên nhiều lĩnh vực nhằm hạn chế sự xuất hiện của tiền mặt trong lưu thông.

Tags:

Tin khác: