Triển khai Hệ thống quản lý hải quan tự động tại kho, bãi cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy

Đ/c Nguyễn Minh Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng chủ trì Hội nghị

Ngày 09/10/2018, tại Trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, Cục Hải quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai chính thức Hệ thống quản lý Hải quan tự động tại kho, bãi theo Kế hoạch số 3009/KH-TCHQ ngày 30/5/2018 của Tổng cục Hải quan và Kế hoạch số 2434/KH-HQHG ngày 23/8/2018 của Cục Hải quan tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Nguyễn Minh Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Hà Giang đến dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy; Chuyên viên phòng nghiệp vụ, công chức thực hiện nhiệm vụ giám sát, kho bãi của Chi cục; các doanh nghiệp kinh doanh kho bãi địa điểm tập kết, kho ngoại quan tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy.

Hội nghị tập huấn với nội dung chủ yếu nhằm phổ biến chủ trương, yêu cầu kết nối hệ thống quản lý hải quan tự động với hệ thống của doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, địa điểm chịu sự giám sát của cơ quan hải quan cụ thể:

+ Hướng dẫn một số nghiệp vụ giám sát hải quan và yêu cầu kết nối.

+ Hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý hải quan tự động (VASSCM).

+ Giới thiệu phần mềm của các doanh nghiệp kho, bãi

Tại Hội nghị đã tiến hành thảo luận, trao đổi để kịp thời ghi nhận phản ánh, xử lý khó khăn vướng mắc của các đơn vị Hải quan, doanh nghiệp liên quan đến việc triển khai kết nối.

Công ty phần mềm Thái Sơn đã phối hợp tốt với Cục Hải quan tỉnh triển khai nội dung tập huấn, cài đặt phần mềm cho các Doanh nghiệp kinh doanh kho, bải tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy. Trên cơ sở đó, đến ngày 10/10/2018 sẽ chính thức kết nối hệ thống quản lý hải quan tự động cho 04 doanh nghiệp: Công ty TNHH Ban Mai; Công ty TNHH MTV Minh Quân; Công ty TNHH MTV XNK Thu Hương và Công ty TNHH TM dịch vụ đầu tư Vạn Đức.

Hệ thống quản lý Hải quan tự động tại kho, bãi được vận hành chính thức sẽ góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính,  tăng cường giám sát, quản lý hải quan đảm bảo tạo thuận lợi, quản lý chặt chẽ hoạt động XNK hàng hóa, phương tiện vận tải XNC theo đúng quy định của pháp luật tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy và các cửa khẩu khác trên địa bàn tỉnh Hà Giang.