Tin hoạt động Tin tức

CỤC HẢI QUAN TỈNH HÀ GIANG PHỐI HỢP THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN – CỨU HỘ

Ngày 28/9, Cục Hải quan tỉnh Hà Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Hà Giang hợp tổ chức tập huấn và thực tập Phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho CBCC và người lao động của Cục Hải quan tỉnh Hà Giang. Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Tỵ - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và trên 40 cán bộ công chức, người lao động là thành viên các đội PCCC thuộc các đơn vị cơ sở.

Description: D:\NGUYEN LUU\TRANG THONG TIN DIEN TU\TIN BAI\TIN BAI\tháng 10\01-10\DSC_0016.JPG

Ảnh: Thực hành chữa cháy tại chỗ

Tại buổi tập huấn, cán bộ lãnh đạo, công chức và người lao động đã được nghe phổ biến các văn bản pháp luật về PCCC như: Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính Phủ về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy chữa cháy và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; Thông tư 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an Quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính Phủ; Nghị định số 83/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính Phủ Quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy; Thông tư 08/2018/TT-BCA ngày 05/3/2018 của Bộ Công an Quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 83/NĐ-CP của Chính Phủ…

Đồng thời xem các tình huống chữa cháy cụ thể thông qua hình ảnh giới thiệu cơ chế xử lý, điều hành, mô phỏng tình huống cháy và trình tự diễn biến các hoạt động tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo quy trình.  Tiếp sau đó, các đồng chí tham gia tập huấn đã được thực tập phương chữa cháy cụ thể do lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH xây dựng tình huống thực tế để Đội PCCC cơ sở và cán bộ công chức, viên chức và người lao động được phối hợp thực hiện công tác PCCC&CNCH.

Description: D:\NGUYEN LUU\TRANG THONG TIN DIEN TU\TIN BAI\TIN BAI\tháng 10\01-10\DSC_0064.JPG

Ảnh: Phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức thực nghiệm chữa cháy tình huống giả định

 

Việc tổ chức tập huấn và thực tập Phương án CC&CNCH thường xuyên cho CBCC, người lao động của Cục nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy với các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn xảy ra. Củng cố xây dựng lực lượng PCCC cơ sở đảm bảo về lực lượng và phương tiện, chất lượng nghiệp vụ, nâng cao khả năng tác chiến, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sằng ứng phó, chủ động cứu chữa kịp thời và hiệu quả khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra góp phần đảm bảo an toàn tại đơn vị cũng như góp phần vào việc đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Từ đó sẽ nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia để xử lý đói với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Buổi tập huấn và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã diễn ra hiệu quả và an toàn. Qua đó đã trang bị những kỹ năng cần thiết cho cán bộ, công chức, người lao động, đặc biệt là Đội PCCC cơ sở trong việc xử lý tình huống khi có những vấn đề bất trắc cháy nổ, tai nạn xảy ra tại đơn vị cũng như xảy ra trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Tags:

Tin khác: