Tin hoạt động Tin tức

Đoàn khảo sát của Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc tại Cục Hải quan tỉnh Hà Giang

Sáng 30/01/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo và công chức Cục Hải quan tỉnh Hà Giang.

Đoàn khảo sát của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội do PGS.TS. Nguyễn Lân Trung - Chủ tịch Hội đồng Hợp tác và Phát triển Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN), Phó Chủ nhiệm đề tài làm Trưởng đoàn.

Đại diện Cục Hải quan tỉnh Hà Giang có đồng chí Hoàng Cừ - Cục trưởng; các đồng chí đại diện lãnh đạo và công chức Khối Văn phòng.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường ĐHNN đã nêu mục đích của hoạt động phối hợp khảo sát phục vụ nghiên cứu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Nhà nước: “Nghiên cứu xây dựng mô hình nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức các ngành Hải quan, Ngoại vụ, Du lịch và Biên phòng để thực thi công vụ và dịch vụ trong xu thế hội nhập quốc tế ở vùng Tây Bắc” trong khuôn khổ của “Chương trình khoa học và công nghệ cấp nhà nước phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc” với đại diện lãnh đạo và công chức Cục.

Việc khảo sát, trao đổi thông tin tại buổi làm việc này sẽ làm cơ sở cho việc nghiên cứu để xây dựng các tình huống giao tiếp thường gặp, các từ ngữ chuyên ngành thông dụng… trở thành Bộ công cụ về ngoại ngữtích hợp đa phương tiện (nghe, phát âm mẫu…) nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, công chức các ngành Hải quan trong thực thi công vụ.

Đồng chí Hoàng Cừ, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Hà Giang đã giới thiệu với Đoàn khảo sát tổng quan về chức năng, nhiệm vụ, tình hình địa bàn quản lý, hoạt động hải quan của Cục; về cơ cấu tổ chức, bộ máy, biên chế của Cục; về trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của đội ngũ CBCC Cục.

Khi thực hiện Bộ công cụ về ngoại ngữ sẽ giúp công tác đào tạo, bồi dưỡng CBCC tại chỗ được thực hiện ngay tại các đơn vị, đặc biệt là các Chi cục Hải quan cửa khẩu. Với những đơn vị ở xa trung tâm việc đào tạo, bồi dưỡng tại chỗ cho CBCC là phương án khả thi để CBCC vừa học tập, bồi dưỡng vừa đảm bảo công tác chuyên môn. Kết quả của Đề tài nghiên cứu sẽ góp phần tích cực nâng cao trình độ ngoại ngữ cho CBCC Ngành Hải quan nói chung và Cục Hải quan tỉnh Hà Giang nói riêng đáp ứng yêu cầu cải cách, phát triển, hiện đại hoá của ngành Hải quan./.

 

Tags:

Tin khác: