Cục Hải quan tỉnh Hà Giang Tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018

Đồng chí Nguyễn Minh Thành – Phó Bí thư Đảng uỷ Cục, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Báo cáo kết quả hoạt động công tác Công đoàn năm 2017, phương hướng năm 2018. Ảnh: Trần Phương

Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về việc thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước,  sáng 12/01/2018, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Cục đã phối hợp với Thủ trưởng các đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Đình Phú, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; Hoàng Cừ, Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng; Nguyễn Minh Thành, Phó Bí thư Đảng ủy -Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục và trên 60 đại biểu đại diện cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong toàn Cục.

Trong năm qua, Công đoàn cơ sở Cục đã thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho Đoàn viên. Tham mưu, phối hợp với thủ trưởng thực hiện tốt về các chế độ, chính sách như nâng lương, tuyển dụng, chế độ nghỉ thai sản, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ bảo hộ lao động... Duy trì việc đóng, giúp đỡ nhau khi gia đình Đoàn viên Công đoàn có việc hiếu, hỷ; kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên Đoàn viên Công đoàn và thân nhân lúc ốm đau, khi hoạn nạn với tổng số tiền 143,1 triệu đồng; phối hợp cùng với chính quyền tổ chức thăm hỏi cán bộ hưu trí nhân dịp Lễ, Tết… Mọi quyền và lợi ích hợp pháp của của cán bộ, công chức và người lao động đều được cơ quan thực hiện thỏa đáng, theo đúng chế độ quy định. Phong trào văn nghệ, thể thao được thực hiện sôi nổi, từ khối Văn phòng Cục đến các đơn vị hải quan cơ sở. Công đoàn đã phối hợp tổ chức giải thi đấu giao hữu cầu lông, bóng đá nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập ngành; tham dự các giải thi đấu do Công đoàn viên chức tỉnh, Khối thi đua Kế hoạch - Tài chính; tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ V do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức..., góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội như: Phối hợp với Chi đoàn tổ chức Tết thiếu nhi, Tết trung thu cho con cán bộ, công chức trong cơ quan; ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam; quỹ vì người nghèo, quỹ an ninh quốc phòng và nhiều phong trào nhân đạo từ thiện khác với số tiền trên 116 triệu đồng. Ngoài ra, đã vận động Đoàn viên Công đoàn quyên góp, ủng hộ để giúp đỡ về mặt vật chất xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên) với tổng số tiền 107,7 triệu đồng. Phong trào tăng gia sản xuất, chăn nuôi cải thiện đời sống cho cán bộ công chức ở các đơn vị Hải quan cơ sở được cán bộ công chức hưởng ứng tham gia nhiệt tình, duy trì thường xuyên có hiệu quả. Trong năm, các đơn vị đã tăng gia, chăn nuôi được trên 1.200kg thịt gia súc, gia cầm và 4.100kg rau xanh các loại… góp phần cải thiện, nâng cao bữa ăn hàng ngày cho cán bộ công chức và người lao động trong đơn vị, bảo đảm sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Đình Phú, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Trần Phương

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Phú, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà công đoàn Cục Hải quan đã đạt được trong năm 2017, đồng thời yêu cầu Công đoàn Cục Hải quan cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục học tập Nghị quyết của Đảng, chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp...; cán bộ, đảng viên nghiêm túc thực hiện kiểm điểm đảng viên theo tinh thần Nghị quyết TW4, khoá XII; thường xuyên giới thiệu cho Đảng những quần chúng ưu tú để kết nạp Đảng; tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành do Công đoàn cấp trên phát động; thực hiện tốt và bảo vệ quyền lợi của Đoàn viên công đoàn, chăm lo đến đời sống của CBCC và tích cực đóng góp các loại Quỹ theo quy định; tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giúp đỡ xã khó khăn...

Đại diện Lãnh đạo Cục, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục ký giao ước thi đua năm 2018

Tại Hội nghị, Hội đồng thi đua, khen thưởng Cục tổ chức Lễ phát động và ký kết giao ước thi đua giữa Lãnh đạo Cục và Thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác được giao năm 2018.

Hội nghị cán bộ, công chức Cục Hải quan tỉnh Hà Giang đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong toàn Cục. Hội nghị đã thực sự phát huy được sức mạnh tập thể, tính sáng tạo của mỗi cán bộ, công chức, người lao động./.