Tin hoạt động Sự kiện

Đội Kiểm soát Hải quan phối hợp bắt giữ số lượng lớn gỗ lậu

Qua công tác trinh sát nắm thông tin của lực lượng kiểm soát hải quan, kết hợp với thông tin từ quần chúng nhân dân. Tại một số hộ dân thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, thuộc địa bàn kiểm soát hải quan có giấu số lượng lớn gỗ ghiến tròn cắt khúc. Hồi 10 giờ ngày 04/6/2013, Đội Kiểm soát Hải quan đã phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Thanh Thủy, Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy, Đồn Công an cửa khẩu Thanh Thủy và UBND xã Thanh Thủy tổ chức kiểm tra nhà bếp cũ và xung quanh khu vườn nhà của ông Pa Văn Toản, kết quả đã thu giữ được 30 cục gỗ ghiến tròn cắt khúc. Tiếp tục kiểm tra thêm tại nhà bếp ăn và kho chuồng lợn gần nhà bà Tường Thị Tuyết phát hiện và thu giữ thêm 18 cục gỗ ghiến tròn cắt khúc, tổng cộng là: 48 cục gỗ ghiến tròn cắt khúc (có đường kính từ 40 cm - 42 cm, dày từ 18 cm - 27 cm).

Đội Kiểm soát hải quan đã cùng với lực lượng chức năng lập biên bản chứng nhận và đưa toàn bộ số gỗ trên về trụ sở Đội Kiểm soát hải quan để làm căn cứ xử lý các bước tiếp theo, theo quy định của pháp luật./.

Tin và Ảnh: Hoàng Trung Sỹ