Đảng ủy, lãnh đạo Cục Hải quan trao tiền hỗ trợ xây dựng mô hình phát triển kinh tế gắn với du lịch cộng đồng

Đ/c Nguyễn Minh Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng cùng lãnh đạo Chi cục HQCKQT Thanh Thủy, Bí thư chi đoàn thanh niên, đại diện Văn phòng Đảng ủy Cục trao 20 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Xuân Đáy - Thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Trong thời gian qua, thực hiện nhiệm vụ chính trị phụ trách giúp đỡ xã khó khăn (xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên) theo phân công của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Đảng ủy, lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh đã có nhiều buổi làm việc với Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Thanh Thuỷ, huyện Vị Xuyên để nắm tình hìnhtriển khai thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã, tham gia đóng góp ý kiến, giải pháp để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm; đồng thời thường xuyên chỉ đạo các tổ chức đoàn thể của Cục và Chi cục HQCK quốc tế Thanh Thủy hỗ trợ, giúp đỡ xã bằng những việc làm thiết thực, cụ thể như: Quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ bằng tiền, tặng phẩm cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam của xã nhân dịp Tết Nguyên đán, dịp kỷ niệm ngày Thương binh – liệt sỹ 27/7, dịp khai giảng năm học mới hàng năm, ...

Đầu năm 2017, Đảng ủy, lãnh đạo Cục giao cho Chi đoàn Thanh niên Cục làm nòng cốt hỗ trợ, giúp đỡ hộ gia đình ông Nguyễn Xuân Đáy tại thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủyxây dựng mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với điểm đến du lịch cộng đồng. Sau một thời gian triển khai thực hiện, ngày 14/9/2017, đồng chí Nguyễn Minh Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng cùng với đại diện lãnh đạo Chi cục HQCK quốc tế Thanh Thủy, đại diện lãnh đạo xã Thanh Thủy, Bí thư Chi đoàn thanhniên Cục và trưởng thôn Thanh Sơnđã đến kiểm tra mô hình và trao số tiền 20 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Xuân Đáy, đây là số tiền doCBCC, người lao động của Cục Hải quan tỉnh Hà Giang đóng góp để giúp đỡ gia đình ông Nguyễn Xuân Đáy xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, tu sửa cảnh quan vườn nhà và mua con giống để phát triển chăn nuôi theo mô hình vườn sạch, nhà đẹp.

Tại gia đình ông Nguyễn Xuân Đáyđồng chí Nguyễn Minh Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả bước đầu của mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với du lịch cộng đồng của gia đình ông Nguyễn Xuân Đáy và sự giúp đỡ, hỗ trợ tích cực của Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Cục Hải quan đồng thời đề nghị gia đình sử dụng nguồn vốn được hỗ trợ theo đúng mục đích đầu tư, phấn đấu trở thành hộ gia đình có kinh tế phát triển bền vững, điển hình, là một địa chỉ du lịch sinh thái cộng đồng được nhiều du khách biết đến tại thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang./.