Tin hoạt động Sự kiện

CHI ĐOÀN CỤC HẢI QUAN TỈNH HÀ GIANG VÀ LIÊN CHI ĐOÀN CỤC ĐIỀU TRA CHỐNG BUÔN LẬU (TCHQ) PHỐI HỢP THỰC HIỆN CÔNG TÁC TÌNH NGUYỆN HƯỚNG VỀ CỘNG ĐỒNG

Đoàn viên các Chi đoàn tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học dân tộc bán trú xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Nhằm tiếp tục phát huy tinh thần xung kích sáng tạo, sức trẻ và lòng khát khao cống hiến của thanh niên, thực hiện có hiệu quả phong trào thanh niên tình nguyện góp phần rèn luyện bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, với Tổ quốc. Tạo cơ hội để đoàn viên thanh niên Cục Hải quan tỉnh Hà Giang và Liên chi đoàn Cục Điều tra chống buôn lậu có điều kiện học tập, nâng cao ý thức chính trị thông qua việc thăm và tìm hiểu lịch sử các địa danh cách mạng tại địa phương và địa bàn xã khó khăn do đơn vị Cục Hải quan tỉnh Hà Giang phụ trách.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Hà Giang, từ ngày 28 đến ngày 31/8/2017 Chi đoàn Cục Hải quan tỉnh Hà Giang và Liên Chi đoàn Cục Điều tra Chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã phối hợp thực hiện công tác tình nguyện “tiếp sức trẻ em vùng cao đến trường” tại trường Tiểu học dân tộc bán trú xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên như: Tặng 181 suất quà (cặp sách, vở, bút, đồ dùng học tập…) cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập. Trong đó Chi đoàn Cục Hải quan tỉnh Hà Giang tặng 70 suất (trị giá khoảng 150.000 đồng/suất). Tổ nữ công thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu tặng 100 kg gạo tám và 20 thùng mì tôm cho các cháu. Liên chi đoàn Cục Điều tra chống buôn lậu tặng 3 triệu đồng tiền mặt ủng hộ nhà trường để đóng mới, tu sửa bàn ghế học tập cho các cháu.

Bên cạnh chương trình tình nguyện, đại diện BCH Chi đoàn Cục đã cùng các đồng chí đoàn viên Liên Chi đoàn Cục điều tra chống buôn lậu đến thắp hương tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên, Đài tưởng niệm Liệt sỹ tại xã Thanh Thủy; đến thăm cửa khẩu quốc tế và giao lưu tại Chi cục HQCK quốc tế Thanh Thủy; thăm cột cờ quốc gia Lũng Cú và Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn…

Ngày 31/8/2017, Đoàn công tác của Liên chi đoàn Cục Điều tra chống buôn lậu đã kết thúc tốt đẹp chương trình công tác và tình nguyện tại Hà Giang và trở về Hà Nội. Hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của hai Chi đoàn đã góp phần ý nghĩa nhằm chung tay “tiếp sức trẻ em vùng cao đến trường” nhân dịp năm học mới 2017 - 2018, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ phối hợp công tác, lan tỏa phong trào tình nguyện vì cộng đồng trong đoàn viên thanh niên của hai đơn vị.