Tin hoạt động Tin hải quan

Đội Kiểm soát Hải quan bắt giữ gỗ lậu

Hồi 04 giờ 30 phút rạng sáng ngày 04/5/2013, Đội kiểm soát Hải quan đã phối hợp với Tổ Kiểm soát thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Thanh Thủy (Hà Giang) tiến hành tuần tra tại khu vực từ đường quốc lộ 2 xuống bãi cát ngã 3 sông (cách cầu xi măng xã Thanh Thủy khoảng 300 mét).

Tại hiện trường, Tổ công tác tiến hành kiểm tra và phát hiện 01 xe máy nhãn hiệu Suzuki đã cũ, mang biển kiểm soát 23H2-0612 và 7 khúc gỗ nghiến, loại gỗ tròn, toàn bộ số gỗ trên không có giấy tờ hợp lệ, là hàng vô chủ.

Thời gian gần đây, các đối tượng buôn lậu gỗ nghiến cắt khúc chuyển phương thức, thủ đoạn hoạt động mới: các chủ đầu nậu ở địa bàn xã Thanh Thủy thuê lực lượng thanh niên trẻ từ các địa phương khác, sử dụng các loại xe máy cũ với mục đích nếu bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ đối tượng sẵn sàng bỏ hàng và xe để chạy thoát thân. Chúng bí mật vận chuyển bằng xe máy từ đường quốc lộ 2 xuống bãi cát ngã 3 sông rồi vận chuyển bằng thuyền máy theo đường sông đưa hàng sang Trung Quốc.

Đội Kiểm soát Hải quan đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ toàn bộ tang vật cùng phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tang vật và phương tiện vi phạm được đưa về trụ sở Đội kiểm soát Hải quan