Tin hoạt động Sự kiện

“Vì nước ngọt cho Trường Sa”

Phó Tổng cục trưởng TCHQ Nguyễn Dương Thái trao số tiền ủng hộ “Vì nước ngọt cho Trường Sa”

 

Ngày 18/5/2016, đoàn công tác Tổng cục Hải quan, Thuế, cơ quan Bộ Tài chính đi thăm, động viên cán bộ chiến sỹ huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 đã kết thúc tốt đẹp. Đặc biệt, ngay trong chuyến đi, phong trào ủng hộ “Vì nước ngọt cho Trường Sa” đã được phát động.

Tại lễ tổng kết chuyến đi diễn ra trên bong tàu Trường Sa 574 vào tối 17/5/2016, đoàn đã trao tặng 340 triệu đồng - số tiền dự tính mua 31 téc đựng nước bằng hợp kim loại tốt- để tặng cho 6 đảo chìm mà Đoàn đã đến thăm.

Trong hành trình, Đoàn công tác cũng đã tiếp xúc, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho quân và dân trên huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK 1/2 trị giá hơn 400 triệu đồng.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái – Trưởng đoàn công tác chia sẻ: Được đến tận nơi, chứng kiến những khó khăn vất vả của người lính, đồng thời cảm nhận sâu sắc hơn ý chí kiên cường của các anh, chúng tôi vô cùng cảm phục và trân trọng.

Đồng chí cũng mong muốn, Quân chủng Hải quân phối hợp với Bộ Tài chính sớm xây dựng, ký kết biên bản hợp tác để có thể tiếp tục hỗ trợ các cán bộ, chiến sỹ. Bên cạnh những đoàn công tác thiết thực, ý nghĩa như chuyến đi này, quy chế hợp tác còn nhằm cung cấp thông tin, có sự hỗ trợ kịp thời về cuộc sống, sinh hoạt của các cán bộ chiến sỹ huyện đảo Trường Sa.

Trong tổng số tiền ủng hộ “Vì nước ngọt cho Trường Sa”, cán bộ công chức Tổng cục Hải quan tham gia đoàn công tác đã đóng góp 160 triệu đồng, cán bộ Tổng cục Thuế đóng góp 150 triệu đồng. Riêng Đoàn thanh niên Tổng cục Hải quan đóng góp 10 triệu đồng và Đoàn thanh niên Tổng cục Thuế đóng góp 20 triệu đồng.

Tất cả số tiền đã được trao tặng cho đại diện Quân chủng Hải quân và Đại diện Lữ đoàn 146 - là đơn vị chỉ huy trực tiếp Quần đảo Trường Sa - để kịp thời mua téc dự trữ nước trong mùa mưa tới cho các điểm đảo, cải thiện đời sống cán bộ, chiến sỹ nơi đảo xa.

Tại lễ tổng kết, Bộ Tư lệnh Hải quân cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo" và "Huy hiệu chiến sỹ Trường Sa" cho các thành viên trong Đoàn công tác vì đã góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc.

Để ghi nhận thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng ký quyết định tặng Bằng khen cho 07 tập thể và 02 sỹ quan đã góp phần vào thành công của chuyến công tác tại Huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1/2 từ ngày 9/5/2016 đến ngày 18/5/2016 vừa qua./.

 

Tags:

Tin khác: