Tin hoạt động Sự kiện

Đại hội Đảng bộ Cục Hải quan lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2015-2020)

Đồng chí Phạm Bá Gia, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ Cục khóa VIII (nhiệm kỳ 2015-2020)

 

Ngày 19.5, Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2015-2020). Đại hội vinh dự được đón đồng chí Phạm Bá Gia, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đến dự và chỉ đạo đại hội. Tham dự Đại hội có 65 đảng viên của Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung trí tuệ, cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, xác định nhiệm vụ trong tâm và xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, lãnh chỉ đạo sâu sát, tổ chức triển khai quyết liệt đồng bộ các giải pháp thực hiện nhiệm vụ hàng năm; công tác giáo dục chính trị tư tưởng được duy trì thường xuyên, nghiêm túc; cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có diễn biến tư tưởng phức tạp, tập thể luôn đoàn kết, thống nhất; tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức với công việc được giao được nâng lên; cải tiến lề lối, tác phong làm việc; chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, ý thức tổ chức kỷ luật được nâng cao, không để xẩy ra tiêu cực, phiền hà sách nhiễu trong khi thực thi nhiệm vụ; tập thể Đảng ủy - Lãnh đạo cục thường xuyên sâu sát cơ sở để kiểm tra, nắm bắt tình hình hoạt động của các đơn vị và kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc phát sinh, đồng thời uốn nắn, chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót tránh không để xảy ra sai phạm; công tác xây dựng Đảng được quan tâm, đảng viên được tăng cường cả về số lượng và chất lượng; công tác kiểm tra giám sát của Đảng uỷ được chú trọng; công tác lãnh chỉ đạo các tổ chức đoàn thể được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thể hoạt động, tham gia tổ chức nhiều phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành.

Kết quả cụ thể: Đã làm thủ tục hải quan cho tổng trị giá hàng hóa XNK: 1.304,3 triệu USD; thu thuế NXK nộp NSNN 1.669,40 tỷ đồng;  đã phát hiện, bắt giữ 121 vụ vi phạm pháp luật về Hải quan, nộp ngân sách nhà nước 1.169,316 triệu đồng 2014; phúc tập 10.553 bộ hồ sơ, đạt tỷ lệ phúc tập 98,84% so với kế hoạch; thực hiện 43 cuộc kiểm tra sau thông quan, thu ngân sách đạt 8.608 triệu đồng, đạt 154,82% so với kế hoạch. Đã làm thủ tục bổ nhiệm 20 lãnh đạo từ cấp Cục,  Phòng, Chi cục, cấp Tổ, Đội thuộc Chi cục; bổ nhiệm lại 02 cán bộ lãnh đạo cấp Cục, 04 cán bộ lãnh đạo cấp Chi cục và tương đương; điều động, luân chuyển 82 lượt cán bộ lãnh đạo cấp Chi cục, cấp Tổ, Đội thuộc Chi cục và công chức thừa hành, đảm bảo công khai, dân chủ, đúng trình tự quy định; bố trí cho 62 cán bộ, đảng viên, quần chúng ưu tú tham gia các lớp cao cấp, trung cấp lý luận chính trị, Quản lý Nhà nước, bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới và lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; cử 870 lượt cán bộ, công chức tham dự các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên đề, nghiệp vụ do Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan tỉnh tổ chức. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức được 14 cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch... Ngoài ra, các hoạt động khác như lãnh đạo cơ quan, tổ chức đoàn thể chính trị; thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)… đạt được nhiều kết quả tốt.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, thì vẫn còn một số khuyết điểm, hạn chế. Đại hội đã chỉ ra nguyên nhân của kết quả đạt được và khuyết điểm hạn chế, đồng thời đã rút ra 4 bài học kinh nghiệm sâu sắc.

Trên cơ sở những kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua, tại Đại hội lần thứ VIII với chủ đề “Đoàn kết - Kỷ cương - Cải cách - Phát triển” các đại biểu đã tham gia thảo luận bổ sung vào báo cáo, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, cụ thể: Phấn đấu xây dựng Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, trong đó 100% Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, không có Chi bộ yếu kém; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; phấn đấu bồi dưỡng kết nạp 10 đảng viên trở lên…

Trên tinh thần dân chủ thẳng thắn, Đại hội đã tín nhiệm bầu 7 đồng chí vào BCH Đảng bộ. Đồng chí Hoàng Thế Duyên, được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Cục Hải quan tỉnh (nhiệm kỳ 2015-2020). Đại hội cũng đã bầu Phó Bí thư, bầu UBKT, Chủ nhiệm UBKT và bầu 8 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên.

Tags:

Tin khác: